Tai xỉu md5 - Sic Bo trực tuyến có thể được đổi thành tiền thật

TTYT Tịnh Biên diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác Phòng cháy chửa cháy (PCCC) cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC ngăn chặn khả năng gây cháy; sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chổ để dập tắt đám cháy khi mới vừa phát sinh; Thực hiện kế hoạch số: 255/KH-TTPA ngày 15 tháng 8 năm 2022 của Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Tịnh Biên.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  diễn ra vào lúc 14h ngày 18/8/2022 tại tai xỉu md5 (TTYT) Tịnh Biên 

1

Tình huống giả định là khu vực khoa nhi ở tầng 2 khối điều trị của TTYT huyện Tịnh Biên xảy ra cháy, nguyên nhân cháy do chập điện. Đồng thời, trong cơ sở tồn tại rất nhiều chất dễ cháy, có vận tốc lan truyền nhanh nên đám cháy nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu vực xảy ra cháy; Đồng thời do bức xạ nhiệt từ đám cháy dẫn đến các vật liệu dễ cháy ở các khu vực lân cận bắt cháy. Do đám cháy xảy ra vào ban ngày, nên khi xảy ra mọi người tìm cách thoát ra ngoài đông. Trong lúc hoang mang có khả năng bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân từ các tầng chạy xuống theo các đường thang bộ và va chạm lẫn nhau dẫn đến bị thương. Do lượng khói, khí độc thoát ra từ đám cháy nên một số người sẽ bị ngất, một số người do hoang mang tìm không được lối thoát nạn dẫn đến bị mắc kẹt lại trong đám cháy.

Theo kịch bản, khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng tại chỗ nhanh chóng báo động cho mọi người xung quanh biết để nhanh chóng rời khỏi khu vực cháy. Thông báo kịp thời cho lãnh đạo biết vị trí và tình hình diễn biến đám cháy. Gọi điện thoại báo cháy theo số 114 để báo cho Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Tịnh Biên và các lực lượng phối hợp đến chi viện kịp thời. Nhanh chóng cắt điện khu vực cháy, kiểm tra lưới điện, tổ chức chiếu sáng trong và ngoài khu vực cháy bằng nguồn điện dự phòng. Chốt chặn quanh các lối đi lại của cơ sở, bảo vệ tài sản được cứu ra, không cho những người không có trách nhiệm vào trong khu vực cháy. Tổ chức đón lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng PCCC dân phòng của thị trấn Nhà Bàng đến tham gia chữa cháy. Mọi diễn biến từ khi bắt đầu cháy đến khi lực lượng, phương tiện đến triển khai chữa cháy là 10 phút. Lúc này Đội Cảnh sát PCCC và CNCH  huy động lực lượng cùng 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 máy bơm chữa cháy chuyên dùng kết hợp với các phương tiện, dụng cụ được trang bị tại cơ sở tiến hành chữa cháy. Riêng lực lượng tại chổ cũng được huy động gồm hai đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã được huấn luyện với 35 người và tất cả Cán bộ- viên chức TTYT tham gia chữa cháy, cứu nạn và di chuyển tài sản.

2

Sau khi dập tắt đám cháy Ban chỉ huy chữa cháy và Ban tham mưu chữa cháy tổ chức kiểm tra của các vị trí triển khai của các lực lượng tham gia chữa cháy, ra lệnh thu hồi lực lượng, phương tiện, tổ chức họp nhanh rút kinh nghiệm buổi thực tập đánh giá nhận xét của lực lượng tham gia và kết luận của lãnh đạo 02 bên.

                                                                                             Nguyễn Minh Thời

                                                                                                TTYT Tịnh Biên